Marketing online – công cụ marketing hiệu quả

 

  • Marketing là gì?

Tất cả chúng ta chắc chắn đã từng rất nhiều lần được nghe đến marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu marketing là gì. Có rất nhiều định nghĩa về marketing. Nhưng phổ biến nhất và dễ hiểu nhất thì Marketing là tất cả những hoạt động của doanh nghiệp hướng đến khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Marketing chính là chiếc cầu kết nối doanh nghiệp và khách hàng.

marketing

Hiểu một cách đơn giản: Market là thị trường, marketing chính là hoạt động đưa doanh nghiệp, sản phẩm ra thị trường, khiến khách hàng nhận biết được doanh nghiệp và sản phẩm, mua sản phẩm và trung thành với sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Marketing online

marketing online

Trong xã hội Internet ngày càng phát triển hiện nay, một hình thức marketing phổ biến và hiệu quả hiện nay là marketing online.

Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển chiến lược và chiến thuật marketing… với mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một doanh nghiệp muốn thực hiện marketing online không thể thiếu một website cho riêng mình, một website tốt sẽ đưa sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng dễ dàng hơn. Website cũng giống như một cửa hàng, là nơi trưng bày sản phẩm, giới thiệu và cung cấp các thông tin về sản phẩm, đồng thời thực hiện các giao dịch mua bán.

SEO website  là việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, tức là làm sao cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thấy bạn nhất thông qua các công cụ tìm kiếm của Google. Khi bạn được khách hàng dễ dàng tìm ra hơn thì khả năng bán được hàng của bạn sẽ cao hơn.

SEO website

Hiệu quả của Marketing online là vô cùng lớn, khi mà marketing online giúp rút ngắn khoảng cách địa lý, tiết kiệm thời gian và chi phí, tiếp cận với khách hàng trên toàn cầu. Vì vậy, doanh nghiệp đang có xu hướng đầu tư cho marketing online, đặc biệt là việc thiết kế website, SEO website, để có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiệu quả. Nhưng làm thế nào để SEO website cho tốt, để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp là điều không đơn giản. Nhưng thành lập một phòng ban chuyên về SEO website cho doanh nghiệp cũng khá tốn kém, với những doanh nghiệp nhỏ, điều này còn gây ra lãng phí nhân lực. Do đó, hiện nay, có nhiều công ty chuyên về SEO website ra đời để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chi phí.

quang cao qua facebook

Ngày nay, mạng xã hội như Facebook, Twitter,… đang ngày càng phát triển với lượng người dùng khổng lồ. Theo thống kê, ở Việt Nam hiện nay có 30 triệu người đang sử dụng facebook, chiếm đến 1/3 dân số. Với số lượng người dùng “khủng” như vậy, việc quảng cáo qua facebook sẽ  giúp doanh nghiệp tiếp cận được với lượng khách hàng rất lớn. Đây là phuơng thức quảng cáo vô cùng hiệu quả đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng vì nó đem lại nhiều sự lựa chọn và những kết quả tốt do có sức lan truyền và có tác dụng mạnh hơn so với những hình thức quảng cáo khác. Hơn nữa, chi phí cho hình thức quảng cáo này cũng rẻ hơn so với quảng cáo truyền thống.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể trả phí cho Google để khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, trang web của bạn sẽ được đưa lên đầu trang tìm kiếm của Google, tuy nhiên, phương thức này khá tốn kém và về lâu dài, nó không hiệu quả bằng SEO website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *